máy sàng xi măng TTVM

Máy sàng xi măng TTVM: Năng suất cao – Vận hành dễ – Chuyên dụng cho ngành xi măng

Máy sàng xi măng TTVM là một trong những sản phẩm best-seller tại T&T. Được thiết kế, gia công dành riêng cho khách hàng ngành này. Sản phẩm này có gì đặc biệt? Có những điểm ưu việt hơn các sản phẩm khác trên thị trường như thế nào? Cùng T&T tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé!

1. Máy sàng xi măng TTVM là gì? 

Máy sàng xi măng hay còn gọi là máy sàng rung hình chữ nhật sàng xi măng. Về cơ bản, nó chính là máy sàng rung hình chữ nhật. Nhưng được cải tiến để đáp ứng được yêu cầu sàng liệu xi măng.

máy sàng xi măng hình chữ nhật
Hình ảnh máy sàng hình chữ nhật sàng xi măng

Loại máy sàng này được T&T gia công, chế tạo theo yêu cầu sàng tách của quý khách hàng. Bao gồm về kích thước, lưới sàng, động cơ… nhằm đảm bảo năng suất sàng, chất lượng sàng mà khách hàng mong muốn.

2. Cấu tạo của sản phẩm máy sàng xi măng TTVM

Máy sàng rung hình chữ nhật có nhiều loại kích thước khác nhau. Chiều rộng từ 500 – 1500mm, chiều dài từ 1200 – 4000mm. Sản phẩm được đánh giá cho năng suất và hiệu quả cao.

Nhìn chung, máy sàng xi măng sẽ có cấu tạo tương tự như máy sàng hình chữ nhật. Tuy nhiên, sẽ có một số thay đổi để đảm bảo sự phù hợp với vật liệu xi măng. Cụ thể:

2.1. Động cơ rung

Sử dụng động cơ quả văng lệch tâm. Dùng 2 quả văng tạo đối trọng độ lệch. Làm cho vật liệu trên lưới có thể chuyển động theo 3 phương: ngang, lên xuống và nghiêng. Bằng cách thay đổi góc giữa 2 quả văng, biên độ dao động vật liệu trên dưới cũng thay đổi.

Thay vì đặt động cơ ở phần bụng máy, với máy sàng xi măng, động cơ thường nằm ở 2 bên thành máy hoặc gắn trực tiếp trên lưới sàng. Lý do đặt động cơ ở những vị trí này là để tăng năng suất sàng.

máy sàng xi măng TTVM

2.2. Khay lưới sàng

Được làm từ vật liệu có độ bền cao. Có thể thiết kế một hay nhiều tầng, nhiều màng lưới lọc tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Lưới sàng ở các lớp trên thì có mắt lưới lớn. Càng ở lớp sau, mắt lưới nhỏ dần. Các tầng sàng được ghép lại với nhau, nối kết bằng các gông sàng.

Lưới sàng ở máy sàng thông thường thường được bố trí nằm ngang từ 0 – 10 độ. Tuy nhiên, với máy sàng xi măng, lưới sàng sẽ nằm ở góc nghiêng 15 – 20 độ, về phía trượt xuống của hạt.

2.3. Bi chống tắc

Sản phẩm bi silicone chống tắc là thiết kế độc quyền của T&T. Được đặt tại khay đỡ bi, có chức năng chống tắc lưới sàng. Tuy nhiên, đối với loại sàng thô liệu xi măng to, cần thiết kế lưới sàng dốc. Nhà sản xuất có thể không cần bi chống tắc.

3. Nguyên lý hoạt động của máy sàng xi măng TTVM

Nguyên tắc làm việc của sàng xi măng là phân chia vật liệu theo kích thước. Nhờ một bề mặt kim loại có đục lỗ hoặc lưới.

3.1. Nguyên lý hoạt động cơ bản

Vật liệu xi măng chuyển động trên mặt sàng và được phân chia thành hai loại:

  • Phần lọt qua sàng là những hạt có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ sàng.
  • Phần không qua sàng có cỡ lớn hơn kích thước lỗ sàng. Do đó sẽ nằm lại trên bề mặt của sàng.

Tùy theo yêu cầu vật liệu xi măng cần phân loại, có thể bố trí các hệ thống sàng gồm nhiều lớp. Ví dụ, sàng 2 lớp sẽ phân chia nguyên liệu thành 3 loại kích thước khác nhau. Sàng 3 lớp sẽ phân chia vật liệu thành 4 cỡ kích thước…

nguyên lý hoạt động của máy sàng xi măng
Hình ảnh mô phỏng hoạt động của máy sàng xi măng

Quá trình chuyển động sàng giúp cho có quá trình phân loại, làm sạch xảy ra tốt hơn. Do tạo cơ hội để cho hạt tiếp xúc với lỗ sàng. Trong trường hợp làm việc liên tục, sàng được đặt nghiêng một góc từ 2 – 70, hạt sẽ có khuynh hướng di chuyển xuống phía dưới.

Quá trình di chuyển như vậy giúp cho hạt có kích thước nhỏ sẽ chui qua lỗ sàng. Phần hạt không qua sàng sẽ được hứng ở phía đầu thấp của sàng. Tùy theo bố trí hệ thống truyền động, chuyển động của sàng có thể khác nhau làm cho chuyển động của hạt trên sàng cũng khác nhau.

Thông thường, sàng được thiết kế sao cho hạt có cả chuyển động xuống và lên nhưng với khoảng đi xuống dài hơn khoảng đi lên.

3.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất sàng xi măng

Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của sàng có thể kể đến là:

  • Diện tích bề mặt sàng: Diện tích càng lớn, năng suất càng lớn. Tổng diện tích lỗ sàng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất sàng.
  • Tốc độ chuyển động của sàng: Tốc độ càng lớn, năng suất càng lớn.
  • Số vật liệu qua lỗ sàng: Lượng vật liệu nhỏ hơn lỗ sàng càng nhiều. Năng suất sàng càng giảm. Do cần nhiều thời gian hơn để tách phần vật liệu này.

Ðối với một sàng đã có sẵn, diện tích mặt sàng và tốc độ chuyển động của sàng hầu như không điều chỉnh được. Do đó, để điều chỉnh khả năng làm việc của sàng, người ta thay đổi lượng nhập liệu.

Quá trình làm việc của sàng được thực hiện nhờ có chuyển động tương đối của hạt trên sàng. Cùng trong khoảng thời gian phân ly, quãng đường chuyển động tương đối càng lớn. Thì xác suất phân ly qua lỗ sàng càng cao.

4. Mua máy sàng xi măng TTVM sàng sạch, giá tốt tại T&T

máy sàng xi măng
T&T là công ty chuyên cung cấp máy sàng xi măng nói riêng và các sản phẩm máy sàng khác nói chung

Vì sao khi nhắc đến máy sàng xi măng hay các sản phẩm máy sàng khác, khách hàng lại tin chọn T&T. Lý do đến từ việc, T&T luôn cố gắng hoàn thiện mọi mặt để đem đến cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ tuyệt hảo:

  • 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp máy sàng: T&T ngày càng chứng tỏ được vị thế hàng đầu của mình. Đặc biệt là ở lĩnh vực cung cấp, gia công, chế tạo máy sàng rung hình chữ nhật cho ngành xi măng.
  • Nhân viên tư vấn am hiểu sản phẩm: Đội ngũ nhân sự của T&T đều được training bài bản. Nắm được các đặc điểm, chính sách và hướng dẫn sử dụng sản phẩm để chia sẻ tới khách hàng. Từ đó, có thể tư vấn tận tâm, chu đáo nhất, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Test liệu miễn phí tại kho T&T: Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng đến test liệu trực tiếp tại kho T&T. Nhằm đảm bảo sản phẩm tương thích với vật liệu xi măng mà khách hàng đang cần sàng lọc. Giúp T&T chế tạo ra sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách.
  • Chính sách giá tốt: Ở T&T chất lượng luôn song hành với chi phí phải chăng. Chúng tôi muốn tạo ra những sản phẩm máy móc bền bỉ để khách hàng sử dụng được lâu dài. T&T cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi dịp lễ Tết giúp khách hàng thoải mái mua sắm vật tư.

Những thông tin về máy sàng xi măng TTVM trên đây hy vọng giúp quý khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm. Từ đó, đưa ra quyết định chính xác khi lựa chọn nhà cung cấp máy sàng cho dây chuyền sản xuất của mình. Liên hệ với T&T nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt mua máy sàng xi măng nhé!

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *