Máy sàng rung là gì?

Máy sàng rung dùng để phân tách các loại hạt trong hỗn hợp vật liệu, Có 2 loại máy sàng rung đó là: máy sàng rung dạng tròn và máy sàng rung dạng hình chữ nhật.

Máy sàng rung dạng tròn: có các kích thước chủ yếu từ 450mm – 1800mm, được đánh giá là cho năng suất và hiệu quả cao. Thiết kế kiểu dáng sáng tạo: tối ưu hóa diện tích lưới sàng, xử lý được nhiều loại vật liệu khác nhau, lưới sàng chủ yếu được là bằng inox có độ bền cao, tăng năng suất và trơn chống tắc lưới. Máy được thiết kế từ 1 – 5 tầng sàng nhằm phân loại đến 6 kích cỡ hạt với độ chính xác cao theo đúng yêu cầu của người sử dụng. Máy sàng rung loại này tạo dòng chảy theo phương thẳng đứng.

Máy sàng rung dạng hình hình chữ nhật: có nhiều loại kích thước, chiều rộng từ 500 – 1200mm, chiều dài từ 2000 – 3500mm, cho năng suất và hiệu quả cao. Với công suất lớn, khối lượng nhỏ, hiệu quả sàng lọc cao, tần số cao dễ dàng thay đổi biên độ rung, xử lý được nhiều loại vật liệu khác nhau, cũng như máy sàng rung dạng tròn, máy sàng rung hình chữ nhật có phần lưới sàng được làm từ inox cho độ bền cao và năng suất lớn. Máy được thiết kế từ 1 – 5 tầng sàng nhằm phân loại đến 6 kích cỡ hạt với độ chính xác kích cỡ mắt lưới là 0.02mm. Khác với máy sàng rung dạng tròn, máy sàng rung loại này tạo dòng chảy theo phương ngang.

Công dụng của máy sàng rung:

– Phân loại (phân loại hạt đồng nhất)
– Tách sản phẩm và hạt ngoại lai
– Tách hạt có hình dạng nhất định
– Tạo hạt, tách bụi
– Tách hạt vón cục và hạt thô

Ứng dụng của máy sàng rung:

Hai loại máy sàng rung này có ứng dụng hiệu quả tùy vào nhu cầu sử dụng cụ thể cho từng loại vật liệu.
– Máy sàng rung dạng tròn: sử dụng cho sàng vật liệu tinh – hạt kích thước nhỏ (thực phẩm, hóa chất, khoáng sản, kim loại, thức ăn chăn nuôi, ngũ cốc…) hoặc sàng thô – vượt tiêu chuẩn kích thước nhỏ (bột cafe, bi thép, ván dăm…)
– Máy sàng rung dạng hình chữ nhật: sử dụng cho sàng tinh (tinh bột, gia vị…) hoặc sàng thô – vượt tiêu chuẩn kích thước nhỏ (café, bi thép, đá mài, ván dăm, thuốc…)

Nói chung là tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể mà chúng ta nên sử dụng đúng loại máy sàng rung (vật liệu cụ thể, năng suất cần đạt, kích thước hạt cần phân loại…). Để sử dụng máy sàng rung đúng với mục đích và nhu cầu Quý khách chỉ cẩn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ngoài các loại máy sàng rung, công ty chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị cung cấp nam châm vĩnh cửu uy tín tại Hà Nội cũng như toàn quốc, khách hàng có thể tham khảo trực tiếp các mặt hàng nam châm tại danh mục sản phẩm của chúng tôi.